Bước 1: nuôi thúc
- Thời gian 10 ngày trước khi thi đấu.
- 5 giờ cho gà tắm sương: dùng khăn phơi sương trong đêm vắt vài giọt nước cho gà uống và dùng khăn đó lau cho gà, nhớ phun rượu.
- Thời gian cho ăn:
+ Sáng 8h đến 9h.
+ Chiều 4h đến 5h.
- Thức ăn: lúa ngâm, vài ba ngày cho ăn mồi: cá, lương, thịt, trứng, rau, cà chua, đậu xanh, đậu phụng,…
- Tối trước khi ngủ nhớ ép gà uống nước để cần cổ nở to.
- Máng ăn treo cao để gà nhón gót mới ăn được.
- Nuôi cạnh con gà trống khác trong thời gian nuôi thúc giúp gà vận động.
Bước 2: dằm cẳng “luyện gà cứng chân”
- Sau bữa ăn tối cho gà dằm cẳng gồm các nguyên liệu sau: nước tiểu pha với rượu trắng + ít muối +ít phèn chua + ít thuốc rê + định sét
Bước 3: sổ gà
- Hớt lông vô nghệ.
- Sổ 2 hồ mỗi hồ 10 phút sau mỗi hồ cho nghỉ vài phút sau đó 15 ngày cho gà sổ lại 1 lần “vài 3 lần là có thể ra xới được” sổ xong nước đầu vổ hen.
- Sau khi vổ hen lấy lá ổi nhồn nát gói 1 cục muối bằng hạt bắp cho gà nuốc trị gió.
Bước 4: vô nghệ “nguyên liệu”
- Nghệ + quế chi + nước lạnh + thuốc bốp + nước tiểu + rượu + muối + phèn chua + ít đinh sét trộn lại sền sệt sau đó dùng cọ quết cho gà.
- Ngày hôm sau xả nghệ: dùng nước trà xanh lâu hết nghệ cho gà.
Bước 5: ôm gà
- Gồm nước tiểu pha với rượu nấu sôi dùng vải bọt nghệ dầm nát với ngãi cứu nhúng vào nồi nước thuốc rồi vét bớt nước đi sau đó chằm lên vết thương cho gà.
Bước 6: chạy lồng:
Bước 7: đi hơi
- Bịt mỏ, bịt cựa, bịt thới
Bước 8: thoa rượu thuốc
0 coment rios: